CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Trường tiểu học Tân Mỹ Hà - Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.

Thực hiện công văn số 423/SGDĐT - GDTX&CN  ngày 16 tháng 3 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020; Công văn số 73/GDĐT ngày 20 tháng 3 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid- 19  diễn biến phức tạp, cả nước nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, Thư viện Trường tiểu học Tân Mỹ Hà đã tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19, kết quả hoạt động như sau:

1. Công tác triển khai thực hiện:

- Thư viện trường đã xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động bám sát mục đích, yêu cầu hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 2020, phù hợp với tình hình thực tế.

- Phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường, ban văn hóa xã tuyên truyền và triển khai các hoạt động thiết thực, bổ ích có hiệu quả để thu hút đông đảo CB, GV,NV và các em tham gia.

2. Hình thức tổ chức thực hiện:

- Do tình hình phòng, chống bệnh Covid 19 nên nhà trường tuyên truyền, phát động phong trào đọc sách đến CB, GN, NV, HS thông qua nhóm lớp ở ứng dụng Zalo, Messenger …

- Tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”.

- Thông qua giáo viên chủ nhiệm thông báo qua nhóm cho các học sinh các khối tham gia kể chuyện theo sách và viết, vẽ về nhân vật trong cuốn sách mà em yêu thích.

- Thực hiện tích cực trong công tác xây dựng Thư viện viện xanh, thư viện tiên tiến, thư viện xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

3. Kết quả hoạt động.

- Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam do diễn biến phức tạp của dịch bệnh các em chưa đến trường nhưng thông qua giờ học online, messenger, zalo các em hưởng ứng rất sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. Các em được thỏa thích thể hiện năng khiếu vẽ, kể chuyện theo sách...; Vi deo kể chuyện; các bài vẽ của các em được phụ huynh gửi về Zalo, Messenger của các nhóm lớp, có nhiều bài vẽ nhân vật trong truyện đẹp, ngộ nghĩnh, nhiều vi deo kể chuyện hay hấp dẫn.

- Có 6 học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”.

- Ngày hội đọc sách luôn được CB, GN, NV, HS hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa và hiểu rõ giá trị của sách.

- Ngày Sách Việt Nam 21/4 ngày càng lan tỏa rộng rãi, gần gũi trong cộng đồng.

Trên đây là một số hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 của trường Tiểu học Tân Mỹ Hà.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Bài vẽ về các nhân vật trong truyện của các em học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh kể chuyện tiêu biểu của các em học sinh.